Căn hộ, vị trí có phải lợi thế tuyệt đối?

Căn hộ, vị trí có phải lợi thế tuyệt đối?

CĂN HỘ, VỊ TRÍ CÓ PHẢI LỢI THẾ TUYỆT ĐỐI?

Trong bất động sản, ai cũng biết đều này: “Vị trí, vị trí và vị trí” là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, những nhà đầu tư chuyên nghiệp còn biết được rằng vị trí không phải là điều DUY NHẤT có thể tạo ra lợi nhuận. Thực tế là uy tín, năng lực của CĐT kết hợp cùng đơn vị quản lý chuyên nghiệp có thể tạo ra rất nhiều giá trị gia tăng mà một mình vị trí thôi sẽ không thể có được. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình về các dự án không có lợi thể nổi bật về vị trí nhưng định hình dấu ấn đậm nét trên thị trường.

CITY GARDEN

+Chủ Đầu Tư: Refico

+Đơn vị quản lý:

Là 1 trong những dự án cao cấp nhất quận Bình Thạnh nhưng so với Saigon Pearl, The Manor hay sau này có Vinhomes Central Park thì City Garden lại nằm trong con đường Ngô Tất Tố khiêm tốn và dân cư xung quanh không đồng bộ so với kiến trúc độc đáo của dự án. Mặc dù vậy, từ lúc bàn giao đến nay City Garden chưa bao giờ nằm ngoài dự án được khao khát nhất đối với những khách hàng tinh hoa. Giá thuê và chuyển nhượng lại cũng luôn tăng theo thời gian.

ESTELLA và ESTELLA HEIGHTS

+Chủ Đầu Tư: Keppel Land

+Đơn vị quản lý: Savills

Tương tự, ở khu vực Quận 2 thì vị trí của Estella cũng không quá nổi bật so với các dự án xung quanh. Tuy nhiên, với chất lượng xây dựng, cảnh quan và thiết kế tinh xảo của chủ đầu tư đến từ Singapore. Estella luôn ở trạng thái lấp đầy cao và là lựa chọn hàng đầu cho những chuyên gia đến từ Châu Âu và Mỹ Latin – những khách hàng khó tính và chi trả cao.

XI RIVERSIDE PALACE

+Chủ Đầu Tư: GS

+Đơn vị quản lý: Savills và JLL

Đây có lẽ là dự án tiêu biểu nhất của yếu tố “đắt sắt ra miếng” nhưng lại không nằm ở yếu tố vị trí khi nằm lọt thỏm cuối cùng của khu Thảo Điền. Bàn giao nhà từ năm 2012, bất chấp thời gian trôi qua nhưng giá cho thuê của dự án vẫn trong Top cao nhất khu cùng với khả năng thanh khoản nhanh chóng khi cần bán.

TÓM TẮT

Với sự bùng nổ của các dự án bất động sản những năm gần đây, sẽ không khó để chủ đầu tư xây dựng vài tòa nhà cho 1 dự án. Tuy nhiên, nếu những tòa nhà được xem như phần thể xác thì kiến trúc độc đáo sẽ tạo nên cá tính và dịch vụ khách hàng tuyệt hảo sẽ là linh hồn trong quá trình vận hành.

Điểm chung của 3 dự án kể trên là không có vị trí quá đắc địa nhưng được phát triển, quản lý bởi những chủ đầu tư và ban quản lý rất chất lượng. Yếu tố mềm tạo nên giá trị bất động sản bền vững cho những ai may mắn sở hữu nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *